ติดตาม Epson Thailand

เอปสันครองแชมป์ผู้นำตลาดโปรเจ็กเตอร์อันดับหนึ่งของโลก 16 ปีซ้อน

ข่าวประชาสัมพันธ์   •   เม.ย. 27, 2017 14:27 +07

เอปสันขึ้นแท่นผู้นำในตลาดโปรเจ็กเตอร์อันดับหนึ่งของโลกติดต่อกัน 16 ปีซ้อน จากการจัดอันดับครั้งล่าสุดของ ฟิวเจอร์ซอส คอนซัลติ้ง (Futuresource Consulting) จึงถือเป็นความสำเร็จที่ชี้ชัดว่าเอปสันคือผู้นำตลาดเทคโนโลยีภาพตัวจริง

บริษัทวิจัยตลาดโปรเจ็กเตอร์ชื่อดัง ฟิวเจอร์ซอส คอนซัลติ้ง เผยว่าในตลาดโลกเอปสันมีส่วนแบ่งการตลาดสูงที่สุดสำหรับโปรเจ็กเตอร์ที่มีระดับความสว่างตั้งแต่ 500 ลูเมนส์ขึ้นไป เมื่อปี พ.ศ. 2559 เอปสันมีส่วนแบ่งการตลาดร้อยละ35.5% เพิ่มจากร้อยละ31.9% ในปี พ.ศ. 2558 และตลาดโฮมโปรเจ็กเตอร์ที่มีระดับความสว่างตั้งแต่ 500 ลูเมนส์ขึ้นไป เอปสันยังครองอันดับหนึ่งด้วยเช่นกัน โดยปี พ.ศ. 2559มีส่วนแบ่งการตลาดร้อยละ 39.9% เพิ่มจากร้อยละ 34.8% ในปี พ.ศ. 2558

สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อปี พ.ศ. 2559 เอปสันเป็นผู้นำตลาดด้วยส่วนแบ่งการตลาดร้อยละ 33.6% เพิ่มจากร้อยละ 27.3% ในปี พ.ศ. 2558และส่วนประเทศไทยนั้นเอปสันสามารถครองอันดับหนึ่งด้วยเช่นกันโดยปี พ.ศ.2559 เอปสันมีส่วนแบ่งการตลาดร้อยละ 43.4% เพิ่มจากร้อยละ 35.3% ในปี พ.ศ. 2558

จุดเด่นของเอปสันโปรเจ็กเตอร์อยู่ที่เทคโนโลยี3LCD ซึ่งเอปสันเป็นผู้คิดค้นบุกเบิกและสามารถแสดงภาพที่มีความละเอียดสูง ด้วยสีสันสมจริงเป็นธรรมชาติและสามารถแสดงเฉดสีได้มากกว่าโปรเจ็กเตอร์ทั่วไปถึง 3 เท่า นอกจากนี้โปรเจ็กเตอร์ 3LCD ที่ทำงานด้วยระบบ 3ชิพ ยังมีความเสถียรในการแสดงภาพ

มากกว่าโปรเจ็กเตอร์ประเภท DLP หรือ Digital Light Processing ที่ทำงานโดยใช้ชิพเพียงชิพเดียว

ฉะนั้นการเคลื่อนไหวของภาพจะแยกสีเบื้องต้นเป็นเส้นหลากสี ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาสีเหลื่อม (Rainbow Effect) ได้

เอปสันได้สร้างสรรค์โปรเจ็กเตอร์หลากหลายรุ่น เพื่อตอบสนองทุกความต้องการใช้งานของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในบ้าน สำนักงาน ห้องเรียนจนถึงห้องประชุมขนาดเล็กถึงขนาดกลาง หรือโปรเจ็กเตอร์ระบบอินเตอร์แอ็คทีฟสำหรับสถาบันการศึกษาหรือสำนักงาน ตลอดจนโปรเจ็กเตอร์ระดับความสว่างสูงเพื่อใช้งานในสถานที่ขนาดใหญ่ เช่น ห้องเลคเชอร์ หอประชุม ฮอลล์แสดงคอนเสิร์ต รวมถึงธุรกิจบริการให้เช่าเครื่องโปรเจ็กเตอร์ เป็นต้น

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เอปสันลงทุนด้านการพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ให้มีนวัตกรรมที่โดดเด่นมาตลอด เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งผู้นำตลาดของเอปสันรวมถึงเพื่อสร้างคุณค่าใหม่ๆให้แก่ลูกค้าของเอปสันทั่วโลก โดยในช่วงปีที่ผ่านมาเอปสันเน้นยกระดับเทคโนโลยีโปรเจ็กเตอร์ในด้านความสว่าง จนสามารถเปิดตัวโปรเจ็กเตอร์เทคโนโลยี3LCDที่มีระดับความสว่างสูงถึง 25,000 ลูเมนส์ได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นโปรเจ็กเตอร์ 3LCD เครื่องแรกของโลกที่มีความสว่างในระดับดังกล่าวด้วย ในอนาคตเอปสันจะเดินหน้าขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสร้างประสบการณ์ด้านการแสดงภาพใหม่ๆให้แก่ลูกค้าของเอปสันอย่างต่อเนื่องต่อไป”

เกี่ยวกับเอปสัน ประเทศไทย

บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในเดือนตุลาคม 2533 โดยครอบคลุมการบริหารตลาด ประเทศไทย และอินโดจีน (เวียดนาม พม่า ลาว และกัมพูชา) ปัจจุบัน เอปสัน (ประเทศไทย) มีพนักงาน 123 คนและเครือข่าย ตัวแทนจำหน่าย 166 แห่งทั่วประเทศ สินค้าเอปสันได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้นำในตลาดสินค้าไอที มีความทนทาน และฟังก์ชั่นการทำงานที่ดีเยี่ยม โปรเจ็คเตอร์เอปสันซึ่งใช้เทคโนโลยี 3LCD และ E-TORL ลิขสิทธิ์ของเอปสันได้เจาะตลาดประเทศ ไทย และขยาย สัดส่วนการตลาดอย่างรวดเร็ว พรินเตอร์เอปสันได้รับการพิจารณาว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำในทุกตลาดตั้งแต่ในกลุ่ม มืออาชีพ กลุ่มลูกค้าองค์กร และกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป ในขณะที่บริษัทฯ ยังคงคุณภาพมาตรฐานอันดีเยี่ยมของสินค้าและการบริการ เหนือระดับ เอปสันจะยังคงคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม

http://www.epson.co.th

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ

ณปภา ราชสมบัติ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย)จำกัด

โทร:0-2685-9888 ต่อ: 871

แฟกซ์: 0-2670-0669

อีเมล์: naprapa.r@eth.epson.co.th

ปาณิศา ใจรักษาธรรม

ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์  บริษัท พีอาร์พีเดีย จำกัด

โทร: 06-1535-1644

อีเมล์: naprpedia@gmail.com

ไฟล์แนบ

เอกสาร Word

ความเห็น (0)

เพิ่มความเห็น

ความเห็น

Agree With Privacy Policy