ติดตาม Epson Thailand

เอปสันจัดเต็มเลเซอร์โปรเจคเตอร์ความสว่างสูง พร้อมโชว์เทคนิคแมปปิ้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์   •   พ.ย. 20, 2018 10:22 +07

16 พฤศจิกายน 2561 -เอปสันยกชุดเลเซอร์โปรเจคเตอร์ความสว่างสูง สร้างสรรค์งาน Projection Mapping สนับสนุนการแสดงแสงเสียงงานประเพณีลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ตั้งแต่ 16 - 22 พฤศจิกายน 2561 ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียนเล่นไฟนับว่าเป็นงานประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและเป็นความภาคภูมิใจของจังหวัดสุโขทัย ที่ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนร่วมกันจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องกว่า 40 ปี สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดฯ ในระดับสากล ทั้งยังเป็นงานที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจของจังหวัดฯ เพราะทุกๆ ปีจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก มาเที่ยวงานและชมการแสดงแสงเสียงได้มากกว่าแสนคน”

“เอปสันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้โอกาสจากจังหวัดสุโขทัย ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการจัดการแสดงแสงเสียงที่เป็นไฮไลท์ของงานประเพณีลอยกระทงฯ ครั้งที่ 42 โดยทางบริษัทฯ จะนำหนึ่งในเทคโนโลยีที่เอปสันภาคภูมิใจเข้ามา ช่วยรังสรรค์งานประเพณีลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟที่สมบูรณ์แบบอยู่แล้วให้มีความพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก โดยเอปสัน จะนำเลเซอร์โปรเจคเตอร์เข้ามาผสมผสานกับเทคนิค Projection Mapping ซึ่งเป็นการฉายภาพลงบนวัตถุ เพื่อ สร้างมิติของภาพให้มีชีวิตชีวา อาทิเช่น ฉากความรุ่งเรืองของเมืองสุโขทัยในอดีตจะถูกฉาบด้วยภาพของเส้นแสง สีส้มอร่ามทอง เพื่อสร้างความสมจริงและอารมณ์ความรู้สึก หรือภาพธรรมชาติของเมืองสุโขทัยจะถูกเล่าเรื่องด้วย ภาพของต้นไม้ที่เคลื่อนไหวเป็นธรรมชาติ ประกายดาวระยิบระยับ ซึ่งแต่เดิมทำได้เพียงการฉายแสงไฟจากระบบ Lighting เท่านั้น”

“ในงานนี้ เอปสันได้นำเทคนิคนี้มา ‘เล่าเรื่องเมืองสุโขทัย’ ผ่านการสร้างสรรค์คอนเท้นท์ที่เป็นภาพเคลื่อนไหวและ เอฟเฟคแสงสีเสียง ฉายลงบนฉากอันวิจิตรงดงามที่เป็นโบราณสถานของวัดมหาธาตุ เพื่อช่วยเพิ่มความสมจริง และความตระการตาของการเล่าเรื่องตามเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ ประกอบการแสดงที่สวยงามของเหล่า ศิลปินนักแสดงมืออาชีพกว่า 400 คน ซึ่งเทคนิคพิเศษนี้จำเป็นต้องใช้โปรเจคเตอร์คุณภาพสูงเท่านั้น ไม่สามารถใช้ เทคโนโลยีอื่นมาทดแทน โดยทุกคนมีโอกาสสัมผัสความพิเศษและประสบการณ์ใหม่กับการแสดงครั้งนี้ได้ ตั้งแต่ วันที่ 16 - 22 พฤศจิกายนนี้ ภายในงานประเพณีลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟ จังหวัดสุโขทัยประจำปี 2561” นายยรรยง กล่าวต่อ

“นับเป็นครั้งแรกที่ชาวสุโขทัย รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและจากต่างประเทศที่ได้มาร่วมงานนี้ จะได้เปิด ประสบการณ์ใหม่และเพิ่มอรรถรสในการรับชมความสวยงามอลังการของการแสดงแสงเสียง ที่เกิดจากเทคโนโลยี ระดับโลก อย่างเอปสันเลเซอร์โปรเจคเตอร์รุ่น EB-L25000U ที่มีความสว่างสูงถึง 25,000 ลูเมนส์ อย่างน้อย 4 เครื่อง พร้อมคุณสมบัติ Edge-blending ที่จะช่วยเชื่อมต่อภาพขนาดใหญ่หลายภาพให้สวยเนียนตา ไร้รอยต่อ ของภาพ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Point Correction ที่ช่วยในการจับตำแหน่งของภาพที่ฉายบนวัตถุให้แม่นยำอีกด้วย ซึ่งเอปสันเลเซอร์โปรเจคเตอร์ถูกพัฒนามาเพื่องานอีเว้นท์เอาท์ดอร์โดยเฉพาะ ดังนั้นเมื่อนำเทคโนโลยีดังกล่าวมา ผสมผสานกับมนต์ขลังของการแสดง ซึ่งสะท้อนวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สืบทอดมายาวนาน ย่อมกลายเป็นเรื่อง มหัศจรรย์ทางการแสดงที่น่าตื่นใจกว่าทุกครั้ง”

“การแสดงแสงเสียงของงานประเพณีลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟ จังหวัดสุโขทัยครั้งนี้ ถือว่าเกิดจากความร่วมมือ ร่วมใจของทุกภาคส่วนและการสนับสนุนของเอปสัน ความยิ่งใหญ่ของงานจะถูกสืบทอดและเล่าขานให้ประจักษ์ สมกับเป็นงานที่เป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ อันถูกนำเสนอ ณ สถานที่ที่ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเทคโนโลยีเลเซอร์โปรเจคเตอร์ของเอปสันจะช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่และเพิ่มอรรถรสในการรับชมงานแสดงแสงเสียงระดับชาติให้กับชาวสุโขทัยและ นักท่องเที่ยวในครั้งนี้” นายยรรยงทิ้งท้าย

เกี่ยวกับเอปสัน

เอปสันคือผู้นำด้านนวัตกรรมสำหรับภาพ ด้วยผลิตภัณฑ์อันหลากหลาย ตั้งแต่อิงค์เจ็ท พรินเตอร์ และ 3LCD โปรเจคเตอร์ นาฬิกา ไปจนถึงหุ่นยนต์แขนกลสำหรับอุตสาหกรรม เอปสันมุ่งมั่นที่จะก้าวไปให้เหนือกว่าจินตนาการของลูกค้าที่มีอยู่ทั่วโลก ด้วยการมอบ คุณค่าจากเทคโนโลยีที่มีขนาดกระทัดรัด ประหยัดพลังงาน และมีความแม่นยำสูงแก่ลูกค้าในกลุ่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรธุรกิจ ผู้ใช้ตามบ้าน กลุ่มพาณิชย์ และอุตสาหกรรม ภายใต้การนำของไซโก้ เอปสัน คอร์ปอเรชั่น ที่ประเทศญี่ปุ่น กลุ่มบริษัทเอปสันมีทีม งานมากกว่า 81,000 คนใน 85 สาขาทั่วโลก และมีความภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อม และช่วยเหลือชุมชนในทุก ประเทศที่เอปสันได้เข้าไปดำเนินธุรกิจ

http://global.epson.com

เกี่ยวกับ เอปสัน สิงคโปร์

ตั้งแต่ปี 2525 เป็นต้นมา เอปสันได้เข้ามามีบทบาทในตลาดสำคัญๆ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ โดยมีสำนักงานใหญ่ ประจำภูมิภาค คือเอปสัน สิงคโปร์ ซึ่งต่อมาได้ขยายขอบเขตการดูแลพื้นที่ออกไปครอบคลุม 11 ประเทศโดยรับผิดชอบด้านการ จำหน่ายผลิตภัณฑ์ อันทันสมัยของเอปสันให้แก่ลูกค้าองค์กรและบุคคลทั่วไป ควบคู่ไปกับการให้การสนับสนุนลูกค้าทางด้านต่างๆ ผ่านเครือข่ายที่ สมบูรณ์ พร้อมของบริษัทฯ อันประกอบด้วยศูนย์บริการ 500 แห่ง โซลูชั่นเซ็นเตอร์ 7 แห่ง และโรงงานผลิต 7 แห่ง

http://www.epson.com.sg

เกี่ยวกับเอปสัน ประเทศไทย

บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในเดือนตุลาคม 2533 โดยครอบคลุมการบริหารตลาด ประเทศไทย กลุ่มประเทศ CLM และปากีสถาน ปัจจุบัน เอปสัน ประเทศไทย มีพนักงาน 126 คนและเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย 131 แห่งทั่วประเทศ สินค้าเอปสันได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้นำในตลาดสินค้าไอที มีความทนทานและฟังก์ชั่นการ ทำงานที่ดีเยี่ยม โปรเจคเตอร์เอปสันซึ่งใช้เทคโนโลยี 3LCD และ E-TORL ลิขสิทธิ์ของเอปสันได้เจาะตลาดประเทศไทย และขยาย สัดส่วนการตลาดอย่างรวดเร็ว พรินเตอร์เอปสันได้รับการพิจารณาว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำในทุกตลาด ตั้งแต่ในกลุ่มมืออาชีพ ลูกค้า องค์กร และกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป ในขณะที่บริษัทฯ ยังคงคุณภาพมาตรฐานอันดีเยี่ยมของสินค้าและการบริการเหนือระดับ เอปสันจะยังคง คิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม

http://www.epson.co.th

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ :

เอปสัน ประเทศไทย
วิสาข์ ธนวิภาคย์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดโทร: 0-2685-9888 ต่อ: 870

แฟกซ์: 0-2670-0669

อีเมล์: wisa.t@eth.epson.co.th

รัตนะ ปิยะกุลดำรงหัวหน้างานอาวุโสฝ่ายสื่อสารการตลาดโทร: 0-2685-9888 ต่อ: 849

แฟกซ์: 0-2670-0669

อีเมล์: rattana.pi@eth.epson.co.th

พิสิฏฐา ขจรพิพัฒน์หัวหน้างานอาวุโสฝ่ายสื่อสารการตลาดโทร: 0-2685-9888 ต่อ: 875

แฟกซ์: 0-2670-0669

อีเมล์: phisittha.k@eth.epson.co.th

บริษัท พีอาร์พีเดีย จำกัด
ชัยวัฒน์ สิมะวัฒนาที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์มือถือ: 08-9811-7937

อีเมล์: cwprpedia@gmail.com

ปาณิศา ใจรักษาธรรมที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์โทร: 06-153-51644

อีเมล์: naprpedia@gmail.com

ความเห็น (0)

เพิ่มความเห็น

ความเห็น

By submitting the comment you agree that your personal data will be processed according to Mynewsdesk's Privacy Policy.