ติดตาม Epson Thailand

เอปสันจับมือดีไซเนอร์ชั้นนำของสิงคโปร์ โชว์คอลเลคชั่นสุดพิเศษใน งาน FUZE Fashion Technology 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์   •   พ.ค. 29, 2017 11:52 +07

เอปสัน ผู้นำด้านเทคโนโลยีการพิมพ์ ร่วมมือกับดีไซน์เนอร์ชั้นนำจากสิงคโปร์ออกแบบคอลเลคชั่นจากผ้าพิมพ์ลายด้วยระบบดิจิทัล ณ งาน FUZE Fashion Technology 2017ณ ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้าแซนด์ เอ็กซ์โป ณ มาริน่า เบย์ แซนด์ ประเทศสิงคโปร์

สมาพันธ์สิ่งทอและแฟชั่นของประเทศสิงคโปร์ (Textile and Fashion Federation-Taff)ได้จัดแสดงผลงานคอลเลคชั่นพิเศษจากเหล่าดีไซเนอร์ชั้นนำของสิงคโปร์ เพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าของนวัตกรรมด้านการออกแบบตลอดจนนำเสนอผลงานที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างดีไซเนอร์และพันธมิตรที่นำเทคโนโลยีมาบวกกับความคิดสร้างสรรค์เพื่อแสดงผลงานที่สะท้อนความเป็นFashionisTechขึ้นเป็นครั้งแรก

ในงาน FUZE Fashion Technology 2017 ที่ผ่านมา มีแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ 3 แบรนด์ที่ร่วมกับเอปสันในการสร้างสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษในครั้งนี้ ได้แก่ ไหว หยาง (Wai Yang) พลีทเทชั่น (Pleatation) และ หยิง เดอะ ลาเบล (Ying The Label) โดยทั้ง 3 แบรนด์ได้ใช้เอปสันเครื่องพิมพ์ ระบบดิจิทัลประเภทDye Sublimation ในการพิมพ์ลวดลายบนผ้าเพื่อนำมาตัดเย็บเป็นเสื้อผ้าเพื่อจัดแสดงภายในงาน

เกี่ยวกับแบรนด์และดีไซน์เนอร์

แบรนด์ ไหว หยาง : ก่อตั้งโดย ไหว ไหว(Wai Wai)

เตรียมนำคอลเลคชั่นที่พิมพ์ผ่านเอปสันเครื่องพิมพ์ ระบบดิจิทัลประเภท Dye Sublimation ไปอวดโฉมในคอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวประจำปี 2560 พร้อมเผยว่าลวดลายดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจมาจากตึกร้างแห่งหนึ่งในกรุงปราก โดยพิมพ์บนผืนผ้าที่ได้รับการสร้างสรรค์มาอย่างพิถีพิถันผ่านเครื่องพิมพ์ของเอปสัน ทำให้ลวดลายมีมิติน่าสวมใส่มากยิ่งขึ้น

แบรนด์ พลีทเทชั่น : ก่อตั้งโดย เจียง เสี่ยวจุ๊น (Chiang Xiaojun)

แบรนด์นี้กำลังเตรียมเปิดตัวคอลเลคชั่น Resort 1718 หรือ Le Enchantในเร็วๆ นี้ โดยเน้นลายพิมพ์สีสันสดใสพิมพ์ลงบนผ้าประเภท “ผ้าพลีท” อันเป็นเอกลักษณ์ประจำแบรนด์ แรงบันดาลใจสำคัญเบื้องหลังคอลเลคชั่นนี้ คือ ผืนป่าที่งดงามราวมีมนต์สะกด โดยเฉพาะเมื่อสร้างสรรค์ผลงานผ่านเอปสันเครื่องพิมพ์ระบบดิจิทัลประเภท Dye Sublimation จึงได้ผลงานที่มีสีสันสมจริงและแปลกตาไปกว่าที่เคยเห็น

แบรนด์ หยิง เดอะ ลาเบล : ก่อตั้งโดย ลี่ หยิง(Li Ying)

คอลเลคชั่นใหม่ของแบรนด์นี้ที่กำลังจะเปิดตัวออกสู่ตลาด ได้แรงบันดาลใจมาจาก “การอยู่กับปัจจุบัน” เพราะดีไซเนอร์มองเห็นความงดงามจากทุกมุมถนนและมีความกล้าที่จะฝัน เธอจึงเลือกใช้สีสันแต่งแต้มคอลเลคชั่น'The Moment' เพื่อสะท้อนความรู้สึกของเธอรูปทรงในการออกแบบค่อนข้างเรียบง่ายแต่แฝงความละเอียดและพิถีพิถัน โดยเธอเลือกสร้างผลงานในครั้งนี้ผ่านเอปสันเครื่องพิมพ์ระบบดิจิทัล ประเภท Dye Sublimation เช่นเดียวกันกับอีก 2 แบรนด์ที่กล่าวข้างต้น

นายชูจิ ฮามากูชิ ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาค (เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) เอปสัน สิงคโปร์ กล่าวว่า

“เอปสันทำงานร่วมกับดีไซเนอร์ เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและคุณสมบัติการใช้งานจริงที่ได้จาก เครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบ Dye Sublimationและสามารถก้าวผ่านขีดจำกัดในการออกแบบของวงการแฟชั่นที่เครื่องพิมพ์สามารถสร้างสรรค์งานได้ เอปสันยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะสนับสนุนดีไซเนอร์ให้สามารถทำตามจินตนาการและพิมพ์ภาพที่คิดไว้มาออกมาเป็นชิ้นงานเพื่อตัดเย็บสวมใส่ได้จริง ผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีการพิมพ์จากเอปสัน ซึ่งดีไซเนอร์จะมีอิสระในการแสดงออกที่ปราศจากข้อจำกัดของจำนวนสีและลวดลายในการออกแบบ”

การพิมพ์ผ้าผ่านระบบดิจิทัล ช่วยลดระยะเวลาในการทำงาน และเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์ลายผ้าได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ต่างจากการพิมพ์แบบดั้งเดิมที่ต้องใช้เวลาในการพิมพ์นานและต้องผลิตในปริมาณที่มาก ด้วยเหตุนี้การพิมพ์ระบบดิจิทัลจึงถือเป็นเครื่องมือที่ปูทางให้ดีไซเนอร์สามารถสร้างสรรค์ผลงานจากจินตนาการได้อย่างเต็มที่ เลือกใช้ผ้าได้หลากหลายแบบมากขึ้น พิมพ์ลายออกมาได้เร็วขึ้น และงานพิมพ์ยังคงคุณภาพที่ดีอีกด้วย ซึ่งเอปสันเครื่องพิมพ์ระบบดิจิทัล ประเภท Dye Sublimation ใช้เทคโนโลยีPrecisionCoreซึ่งเป็นเทคโนโลยีหัวพิมพ์ของเอปสัน ส่งผลให้พิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว และยังคงสีสันสมจริง ลวดลายคมชัด เหมาะกับการพิมพ์ในวงการแฟชั่นและอุตสาหกรรมสิ่งทอในประเภทต่างๆ

เกี่ยวกับเอปสัน ประเทศไทย

บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในเดือนตุลาคม 2533 โดยครอบคลุมการบริหารตลาด ประเทศไทย และอินโดจีน (เวียดนาม พม่า ลาว และกัมพูชา) ปัจจุบัน เอปสัน (ประเทศไทย) มีพนักงาน 123 คนและเครือข่าย ตัวแทนจำหน่าย 166 แห่งทั่วประเทศ สินค้าเอปสันได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้นำในตลาดสินค้าไอที มีความทนทาน และฟังก์ชั่นการทำงานที่ดีเยี่ยม โปรเจ็คเตอร์เอปสันซึ่งใช้เทคโนโลยี 3LCD และ E-TORL ลิขสิทธิ์ของเอปสันได้เจาะตลาดประเทศ ไทย และขยาย สัดส่วนการตลาดอย่างรวดเร็ว พรินเตอร์เอปสันได้รับการพิจารณาว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำในทุกตลาดตั้งแต่ในกลุ่ม มืออาชีพ กลุ่มลูกค้าองค์กร และกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป ในขณะที่บริษัทฯ ยังคงคุณภาพมาตรฐานอันดีเยี่ยมของสินค้าและการบริการ เหนือระดับ เอปสันจะยังคงคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม

http://www.epson.co.th

ไฟล์แนบ

เอกสาร Word

ความเห็น (0)

เพิ่มความเห็น

ความเห็น

By submitting the comment you agree that your personal data will be processed according to Mynewsdesk's <a href="http://news.epson.co.th/th/about/terms-and-conditions/privacy_policy">Privacy Policy</a>.