ติดตาม Epson Thailand

เอปสันเข้าซื้อกิจการโรบัสเตลลิ เสริมความแกร่งเพื่อรุกหนักตลาดเครื่องพิมพ์สิ่งทอระบบดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์   •   ม.ค. 05, 2017 10:23 +07

มร.มิโนรุ อุซุอิ (ที่สองจากขวา) ประธาน บริษัท ไซโก้ เอปสัน คอร์ปอเรชั่น (จากซ้าย) ถ่ายภาพร่วมกับ แซนโดร วาเลริโอ และริคคาร์โด โรบัสเตลลิ

อปสัน อิตาเลีย บริษัทในเครือ เอปสัน กรุ๊ป ได้บรรลุข้อตกลงกับครอบครัวโรบัสเตลลิในการเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของ บริษัท ฟราเตลลิ โรบัสเตลลิ (Fratelli Robustelli) ซึ่งเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการพิมพ์สิ่งทอของประเทศอิตาลีโดยข้อตกลงนี้มีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจให้กับทั้งสองบริษัทพร้อมเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าด้วยความร่วมมือที่มีมาอย่างยาวนานทางด้านการพิมพ์สิ่งทอด้วยระบบอิงค์เจ็ทดิจิทัล

ภายหลังการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของเอปสันแล้ว ฟราเตลลิ โรบัสเตลลิจะสามารถใช้โรงงานผลิตของเอปสันที่จะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตเครื่องพิมพ์สิ่งทอระบบอิงค์เจ็ทดิจิทัล เพื่อป้อนเครื่องพิมพ์สู่ตลาดทั่วโลกได้มากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันเอปสันเองก็จะนำความเชี่ยวชาญของ ฟราเตลลิ โรบัสเตลลิมาใช้ในการเร่งพัฒนาเครื่องพิมพ์สิ่งทอและขยายไลน์สินค้าให้กว้างขึ้น ซึ่งจะเข้าถึงความต้องการของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ทั้งสองบริษัทยังจะร่วมมือกันในเรื่องการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยยกระดับศักยภาพของทั้งสองบริษัทในอนาคต

ในปัจจุบันอุตสาหกรรมการพิมพ์สิ่งทอด้วยระบบดิจิทัลทั่วโลก มีการคาดการณ์ว่าจะขยายตัวปีละประมาณ25% ซึ่งเอปสันมีความพร้อมทั้งทางด้านกำลังการผลิต การจัดจำหน่าย และการบริการหลังการขาย ที่จะทำให้เครื่องรุ่น มอนนา ลิซ่า (Monna Lisa) เป็นเครื่องพิมพ์สิ่งทอระบบอิงค์เจ็ทดิจิทัลที่เกิดจากความร่วมมือของเอปสัน และ ฟราเตลลิ โรบัสเตลลิ เป็นที่รู้จักในประเทศและภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก

มร.ซูนาโอะ มูราตะ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ส่วนงานปฏิบัติการด้านการพิมพ์เพื่อมืออาชีพของเอปสัน กล่าวว่า “การเข้าซื้อกิจการของโรบัสเตลลิถือเป็นอีกก้าวทางธุรกิจที่น่าตื่นเต้นสำหรับเอปสัน กรุ๊ป ในขณะที่ตลาดการพิมพ์สิ่งทอด้วยระบบดิจิทัลคุณภาพสูงกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องเอปสันมั่นใจว่าความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้บริษัทฯ สามารถเข้าถึงความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ทั่วโลก ที่กำลังมองหาโซลูชั่นด้านการพิมพ์ระบบดิจิทัลเพื่อมาช่วยขับเคลื่อนธุรกิจ เอปสันจะทำงานร่วมกันกับโรบัสเตลลิอย่างใกล้ชิด เพื่อพัฒนาเครื่องรุ่น Monna Lisa ให้ดียิ่งขึ้นและรักษาความเป็นที่หนึ่งในอุตสาหกรรมการพิมพ์สิ่งทอนี้”

นาย วาเลริโอ โรบัสเตลลิ หนึ่งในเจ้าของบริษัท ฟราเตลลิ โรบัสเตลลิ กล่าวว่า “การได้มาเป็นส่วนหนึ่งของเอปสัน กรุ๊ป เป็นเรื่องที่น่ายินดี ซึ่งความร่วมมือกันของทั้งสองบริษัทในครั้งนี้ ทำให้เกิดเครื่องรุ่นMonna Lisa และเทคโนโลยีของเครื่องรุ่นนี้ได้กลายมาเป็นมาตรฐานของเครื่องพิมพ์สิ่งทอระบบอิงค์เจ็ทดิจิทัลคุณภาพสูงในอุตสาหกรรมไปแล้ว เมื่อเรานำเอาทักษะของสองบริษัทมาผสมผสานกัน ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ การเกิดนวัตกรรมใหม่ๆที่สามารถสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าทั้งในอิตาลีและทั่วโลก”

ฟราเตลลิ โรบัสเตลลิ ตั้งอยู่ที่เมืองโคโม ซึ่งเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมการพิมพ์สิ่งทอคุณภาพสูง ด้วยความ เชี่ยวชาญด้านการพัฒนา การผลิต และการจัดจำหน่ายเครื่องพิมพ์ระบบอิงค์เจ็ทดิจิทัล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครื่องรุ่น Monna Lisa ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้ความร่วมมือกับเอปสันซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่

พ.ศ. 2548 Monna Lisa ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในเรื่องคุณภาพการพิมพ์ ที่ให้สีสวย และยังสามารถไล่ระดับสีได้อย่างดี

กี่ยวกับเอปสัน

เอปสันคือผู้นำด้านนวัตกรรมสำหรับภาพ ด้วยผลิตภัณฑ์อันหลากหลาย ตั้งแต่อิงค์เจ็ต พรินเตอร์ และ 3LCD โปรเจ็กเตอร์ ไปจนถึง เซ็นเซอร์ และอุปกรณ์ประมวลผลขนาดเล็กประเภทต่างๆ เอปสันมุ่งมั่นที่จะก้าวไปให้เหนือกว่าจินตนาการของลูกค้าที่มีอยู่ทั่วโลก ด้วยการมอบคุณค่า จากเทคโนโลยีที่มีขนาดกระทัดรัด ประหยัดพลังงาน และมีความแม่นยำสูงแก่ลูกค้าในกลุ่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น องค์กร ธุรกิจ ผู้ใช้ตามบ้าน กลุ่มพาณิชย์ และอุตสาหกรรม ภายใต้การนำของ ไซโก้ เอปสัน คอร์ปอเรชั่น ที่ประเทศญี่ปุ่น กลุ่มบริษัท เอปสันมีทีมงานมากกว่า 67,000 คน ใน 90 สาขาทั่วโลก และมีความภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อม และช่วยเหลือ ชุมชนในทุกประเทศ ที่เอปสันได้เข้าไปดำเนินธุรกิจ

http://global.epson.com/

ไฟล์แนบ

เอกสาร Word

ความเห็น (0)

เพิ่มความเห็น

ความเห็น

By submitting the comment you agree that your personal data will be processed according to Mynewsdesk's <a href="http://news.epson.co.th/th/about/terms-and-conditions/privacy_policy">Privacy Policy</a>.