ติดตาม Epson Thailand

เอปสันเปิดตัวเลเซอร์โปรเจ็กเตอร์ 3LCD ความสว่าง 25,000 ลูเมนส์เครื่องแรกของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์   •   ธ.ค. 07, 2016 15:31 +07

เอปสัน ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายโปรเจ็กเตอร์ที่มียอดขายสูงสุดในโลก 15 ปีซ้อน ประกาศเปิดตัว EB-L25000Uเลเซอร์โปรเจ็กเตอร์ 3LCD ความสว่าง 25,000 ลูเมนส์เครื่องแรกของโลก เข้าสู่ตลาดอาเซียนอย่างเป็นทางการ โดยชูจุดเด่นที่ค่าความสว่างของ Colour Brightness และ White Brightness1 สูงเป็นพิเศษเพื่อช่วยให้ภาพที่ได้มีคุณภาพสูงเหมาะกับการใช้งานกลางแจ้งและสถานที่ขนาดใหญ่

EB-L25000U ถือเป็นนวัตกรรมที่ปฏิวัติวงการโปรเจ็กเตอร์ ด้วยการผสานเทคโนโลยีแหล่งกำเนิดแสงแบบเลเซอร์ และ 3LCD ทำให้สามารถฉายภาพที่มีมิติความลึกและให้รายละเอียดภาพได้สมจริง โดยมีระดับ Contrast Ratio หรือความต่างระหว่างสีดำและสีขาวที่สูงถึง 2,500,000 : 1 ซึ่งสีดำซึ่งจะดำสนิทในขณะที่สีอื่นจะสดใสคมชัด นอกจากนี้ยังใช้หน้าจอ LCD และPhosphor Wheel หรือวงล้อสะท้อนแสง ที่เป็นอุปกรณ์ชิ้นส่วนสำคัญในการแยกและรวมแสงภายในเครื่องแบบInorganic สามารถทนความร้อนสูงและให้แสงสว่างได้เป็นระยะเวลานาน เครื่องจึงสามารถเปิดทำงานต่อเนื่องได้ตลอด 24 ชั่วโมง และมีอายุการใช้งานนานถึง 20,000 ชั่วโมง ก่อนที่ระดับความสว่างจะเริ่มลดลง2


ในด้านธุรกิจ EB-L25000Uถือว่าเป็นโปรเจ็กเตอร์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจให้บริการเช่า

เครื่องโปรเจ็กเตอร์และใช้ในองค์กรขนาดใหญ่ เนื่องจากถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์กับพื้นที่หลากหลายประเภทสามารถฉายได้แบบ 360 องศา พร้อมใช้งานร่วมกับเลนส์ที่มีความชัดระดับ 4K โดยปรับ เปลี่ยนเลนส์ด้วยระบบมอเตอร์ ยิ่งเมื่อใช้งานในโหมด4K Enhancement ภาพที่ฉายออกจากโปรเจ็กเตอร์จะยิ่ง สมจริงและช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับผู้ชมพร้อมสัมผัสประสบการณ์ที่ดื่มด่ำ (Immersive Experience)

1Colour brightness (ค่าแสงสี) และ White brightness (ค่าแสงสีขาว) จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการใช้งาน แสงสีวัดค่าตาม IDMS 15.4 ส่วนแสงสีขาววัดจาก ISO 21118

2 จำนวน20,000 ชั่วโมงนี้ เป็นตัวเลขประเมินอายุการใช้งานของโปรเจ็กเตอร์สำหรับการใช้งานในโหมดปกติ อายุการใช้งานจริงอาจแตกต่างจากนี้ ขึ้นอยู่กับโหมดการใช้งานและสภาพการใช้งานจริง ทั้งนี้ การรับประกันโปรเจ็กเตอร์นั้นจะครอบคลุมระยะเวลา 20,000 ชั่วโมง หรือ3 ปี ขึ้นอยู่กับว่าเงื่อนไขใดถึงก่อน

มร.ซิ่ว จิน เกียด ผู้จัดการทั่วไประดับภูมิภาค ฝ่ายพรินเตอร์และอุปกรณ์ภาพ เอปสัน สิงคโปร์ กล่าวว่า

“EB-L25000U เป็นโปรเจ็กเตอร์ที่มีระดับความสว่างสูงสุดของเอปสันในขณะนี้ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะผลักดัน บริษัทในการขยายธุรกิจตลาดโปรเจ็กเตอร์ความสว่างสูง โดยเอปสันจะเดินหน้าเปิดตัวโปรเจ็กเตอร์รุ่นใหม่อย่าง ต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถเข้าถึงความต้องการของลูกค้าในตลาดไฮเอนด์ทั่วภูมิภาคอาเซียนได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์ว่าตลาดโปรเจ็กเตอร์ความสว่างสูงจะเติบโตมากถึง 125% ภายในปี พ.ศ. 2563 เอปสันจึงทุ่มเทพร้อมพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ด้านนี้อย่างเต็มที่ เพื่อรองรับความต้องการของตลาดที่กำลังเพิ่มขึ้น”

EB-L25000Uเพิ่งคว้ารางวัล Good Design Award 2016 ที่จัดขึ้นโดยสถาบันส่งเสริมการออกแบบของประเทศ ญี่ปุ่น และยังได้รางวัลจากนิตยสาร Digital Signage และนิตยสาร Sound and Video Contractor ในงานNewBay Media’s Best of Show Awards 2016 อีกด้วย

คุณสมบัติและความสามารถที่น่าสนใจของเครื่อง EB-L25000Uได้แก่ ความสามารถในการทำ Edge Blending หรือการสร้างภาพพาโนราม่าด้วยการต่อภาพจากโปรเจ็กเตอร์หลายเครื่อง ซึ่งภายในตัวเครื่องมีกล้องบิวท์อินเพื่อปรับเทียบและตั้งค่าสีมาตรฐาน มีฟังก์ชั่นบันทึกตำแหน่งของเลนส์ที่เคยตั้งไว้ และมีจุดเด่นอีกหลายอย่างที่ทำให้เหมาะกับการใช้งานในสถานที่ขนาดใหญ่และการใช้งานบนเวที อาทิ

  • จอภาพ Widescreen ความละเอียดสูงแบบ Full HD– จอ WUXGA (1920 x 1200 พิกเซล) ใช้งานร่วมกับ เทคโนโลยี 4K Enhancement
  • เลนส์แบบ 4K-Ready – เลนส์แห่งอนาคตที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อฉายภาพที่มีความรู้สึกมีชีวิตชีวา ทั้งยัง รองรับการใช้งานร่วมกับคอนเทนท์ 4K ขนานแท้
  • เทคโนโลยี 4K Enhancement เทคโนโลยีใหม่ที่รองรับสัญญาณ 4K และสามารถปรับสัญญาณภาพระดับความละเอียด 1080พิกเซล ให้ฉายออกมาในคุณภาพที่สูงกว่า Full HD เทคโนโลยี 4K Enhancement ทั้งยังสามารถปรับทะแยงมุมแต่ละจุดพิกเซลเพิ่ม 0.5 พิกเซล เพื่อช่วยเพิ่มความละเอียดขึ้นอีกเป็นเท่าตัวทำให้ได้ภาพความละเอียดสูงที่มีสีสันสดใส
  • แหล่งกำเนิดแสงเลเซอร์ประเภท Solid-State– ช่วยให้ไม่ต้องกังวลกับเรื่องการบำรุงรักษา เพราะสามารถ ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 20,000 ชั่วโมง2
  • ความสามารถในการเชื่อมต่อที่หลากหลาย– รองรับการเชื่อมต่อหลายรูปแบบ อาทิ HDBaseT, 3G-SDI, Crestron RoomView, AMX, Extron XTP, Control4 และ Art-Netทำให้สะดวกในการใช้งาน
  • ควบคุมเครื่องระยะไกลผ่านเว็บได้ – ควบคุมหรือตรวจสอบการใช้งานโปรเจ็กเตอร์ผ่านเว็บได้
  • การติดตั้งระดับมืออาชีพ– มีความยืดหยุ่นสูง สามารถติดตั้งได้แบบ 360 องศา รวมถึงการติดตั้งเครื่องในแนวตั้ง พร้อมทั้งระบบปิด-เปิดเครื่องได้ในทันที ไม่มีเสียงรบกวนเวลาทำงาน และการแสดงสีดำแบบดำสนิท

เกี่ยวกับเอปสัน ประเทศไทย

บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในเดือนตุลาคม 2533 โดยครอบคลุมการบริหารตลาดประเทศ ไทย และอินโดจีน (พม่า ลาว กัมพูชา และเวียดนาม) ปัจจุบัน เอปสัน ประเทศไทยมีพนักงาน 123 คนและเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย 166 แห่งทั่วประเทศ สินค้าเอปสันได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้นำในตลาดสินค้าไอที มีความทนทาน และฟังก์ชั่นการทำงานที่ดีเยี่ยม

โปรเจ็กเตอร์เอปสันซึ่งใช้เทคโนโลยี 3LCD และ E-TORL ลิขสิทธิ์ของเอปสันได้เจาะตลาดประเทศไทย และขยายสัดส่วนการตลาดอย่างรวดเร็ว พรินเตอร์เอปสันได้รับการพิจารณาว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำในทุกตลาดตั้งแต่ในกลุ่มมืออาชีพ กลุ่มลูกค้าองค์กร และกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป ในขณะที่ บริษัทฯ ยังคงคุณภาพมาตรฐานอันดีเยี่ยมของสินค้าและการบริการเหนือระดับ เอปสันจะยังคงคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับการ คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม

http://www.epson.co.th

ไฟล์แนบ

เอกสาร Word

ความเห็น (0)

เพิ่มความเห็น

ความเห็น

By submitting the comment you agree that your personal data will be processed according to Mynewsdesk's <a href="http://news.epson.co.th/th/about/terms-and-conditions/privacy_policy">Privacy Policy</a>.