ติดตาม Epson Thailand

เอปสัน ผนึกกำลังอะโพสโทรฟีเอส กรุ๊ป สร้างสรรค์นิทรรศการ "บ้าน” บ้านในพระราชานิยม ด้วยเอปสัน โปรเจ็กเตอร์ในงานสถาปนิก’60

ข่าวประชาสัมพันธ์   •   มิ.ย. 06, 2017 09:39 +07

งานสถาปนิกเป็นงานแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีสำหรับสินค้าและบริการในธุรกิจด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนโดยสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งมีการจัดงานอย่างต่อเนื่องทุกปีและปีนี้เป็นปีที่ 31 งานสถาปนิก’60 จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 2-7 พฤษภาคม 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “บ้าน บ้าน : BAAN BAAN” Reconsidering Dwelling เพื่อมุ่งเผยแพร่แนวคิดจากสถาปนิกสู่ประชาชนทั่วไป และแสดงถึงนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับที่อยู่อาศัย เนื่องด้วย “บ้าน” ถือเป็นปัจจัยพื้นฐานของการดำรงชีวิตของทุกคนในทุกสังคมและวัฒนธรรม

ความพิเศษของงานสถาปนิก’60 ในครั้งนี้ คือการจัดนิทรรศการเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาท สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (In Remembrance of His Majesty the King Bhumibol Adulyadej)โดยไฮไลท์ของงานอยู่ที่นิทรรศการสถาปนิกแห่งแผ่นดิน (Architect of the land) ขนาด 9x 9 เมตร ภายใต้ชื่อ “บ้าน” บ้านในพระราชานิยม เพื่อจัดแสดง “บ้านเลขที่ 1 หมู่ 5” หรือเรียกกันติดปากว่า “บ้านไร่ของในหลวง” ภายในโครงการ “ชั่งหัวมัน” ตามพระราชดำริ ที่อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี บนพื้นที่ขนาด 250 ไร่ ซึ่งดำเนินการผลิตผลิตภัณฑ์เกษตรที่ปลอดภัยจากสารพิษ โดยทรงมีพระราชดำริให้ทำเป็นโครงการตัวอย่างด้านการเกษตร มีการรวบรวมพันธุ์พืชเศรษกิจในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีและพื้นที่ใกล้เคียงมาปลูกไว้ที่นี่ โครงการนี้ถือว่าเป็นโครงการสุดท้ายจากโครงการในพระราชดำริกว่า 4,000 โครงการอีกด้วย

เมื่อเข้าไปยังนิทรรศการ “บ้าน” บ้านในพระราชานิยม ผู้ชมสามารถชมเรื่องราวของโครงการชั่งหัวมัน ตามพระราช ดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในมุมมอง 270 องศา โดยนำเสนอเนื้อหาผ่านรูปแบบสื่อมัลติมีเดียที่ถูกเนรมิตด้วยเทคโนโลยีจากเอปสันโปรเจ็กเตอร์นับสิบเครื่องไปยังผนังทั้ง 3 ด้านและพื้น ด้วย การฉายภาพแบบ Multi projectionซึ่งเป็นเทคนิคการจัดแสดงที่ล้ำสมัยกว่าการฉายMapping ที่พบเห็นโดยทั่วไป

นายพันธวิศ ลวเรืองโชค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อะโพสโทรฟีเอส กรุ๊ป จำกัด (Apostrophys Group) และรองประธานฝ่ายอำนวยการและอนุกรรมการจัดงาน กล่าวถึงความพิเศษของนิทรรศการ “บ้าน” บ้านในพระราชานิยม ว่า “นิทรรศการนี้ ทางทีมงานอะโพสโทรฟีเอสรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้มีโอกาสทำงานเพื่อน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทีมงานทุกคนจึงตั้งใจทำงานกันอย่างสุดความสามารถ โดยเราจะพาผู้ชมไปยืนอยู่ในบ้านไร่ของในหลวง รัชกาลที่ 9 ผ่านเทคนิค Multimedia Theater ผู้ชมจะเห็นภาพพระราชกรณียกิจต่างๆ หลั่งไหลสู่สายตา ได้มีโอกาสสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ของการชมนิทรรศการด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำของเอปสัน โปรเจ็กเตอร์ที่สามารถเพิ่มความพิเศษของ Scenario Hall จึงทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนถูกโอบล้อมด้วยพระมหากรุณาธิคุณ และเหมือนได้ยืนอยู่ในบ้านไร่ของพระองค์จริงๆ ซึ่งจากประสบการณ์ที่ทำงานร่วมกันในโปรเจ็กต์ก่อนหน้านี้ ทำให้เรามีความมั่นใจในว่าเทคโนโลยีเอปสันโปรเจ็กเตอร์จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการและสามารถนำเสนอสิ่งที่เราคิดออกมาได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ก็เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดของผู้ชมนิทรรศการนั่นเอง”

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เอปสัน รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการ "บ้าน” บ้านในพระราชานิยม โดยภายในนิทรรศการใช้เอปสันเลเซอร์โปรเจ็กเตอร์ รุ่น EB-L1505U และเอปสัน โปรเจ็กเตอร์ในกลุ่ม High Performance คือ G-Series และ Z-Series จำนวน 10 เครื่อง ทำหน้าที่ฉายแอนิเมชันเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้ผู้ชมสามารถเข้าใจและรับรู้เรื่องราวต่างๆ ผ่านประสบการณ์และวิธีการที่แตกต่างออกไปโดยสะท้อนผ่านบ้านไร่ของในหลวง รัชกาลที่ 9 พระตำหนักที่ประทับแบบเรียบง่าย ประหยัด ตามหลักคิดทฤษฎีเรื่องความพอเพียง”

“ในครั้งนี้เป็นการทำงานร่วมกันอีกครั้งระหว่างเอปสันกับอะโพสโทรฟีเอส กรุ๊ป บริษัทออกแบบงานอีเว้นท์ชื่อดังของเมืองไทย เอปสันกับอะโพสโทรฟีเอส กรุ๊ป ถือเป็นพาร์ทเนอร์คนสำคัญที่ทำงานร่วมกับเอปสันอย่างต่อเนื่อง มีความคิดสร้างสรรค์ วิสัยทัศน์ และพยายามสร้างสรรค์ผลงานให้ดีขึ้นอยู่เสมอ ซึ่งเอปสันผู้นำในตลาดโปรเจ็กเตอร์มีความพร้อมเข้าสู่วงการอีเว้นท์อย่างเต็มตัว เพราะสามารถนำเทคโนโลยีและประสิทธิภาพของโปรเจ็กเตอร์ไปใช้สร้างสรรค์งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย” นายยรรยง กล่าวทิ้งท้าย

เกี่ยวกับเอปสัน ประเทศไทย

บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในเดือนตุลาคม 2533 โดยครอบคลุมการบริหารตลาด ประเทศไทย และอินโดจีน (เวียดนาม พม่า ลาว และกัมพูชา) ปัจจุบัน เอปสัน (ประเทศไทย) มีพนักงาน 123 คนและเครือข่าย ตัวแทนจำหน่าย 166 แห่งทั่วประเทศ สินค้าเอปสันได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้นำในตลาดสินค้าไอที มีความทนทาน และฟังก์ชั่นการทำงานที่ดีเยี่ยม โปรเจ็คเตอร์เอปสันซึ่งใช้เทคโนโลยี 3LCD และ E-TORL ลิขสิทธิ์ของเอปสันได้เจาะตลาดประเทศ ไทย และขยาย สัดส่วนการตลาดอย่างรวดเร็ว พรินเตอร์เอปสันได้รับการพิจารณาว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำในทุกตลาดตั้งแต่ในกลุ่ม มืออาชีพ กลุ่มลูกค้าองค์กร และกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป ในขณะที่บริษัทฯ ยังคงคุณภาพมาตรฐานอันดีเยี่ยมของสินค้าและการบริการ เหนือระดับ เอปสันจะยังคงคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม

http://www.epson.co.th

ไฟล์แนบ

เอกสาร Word

ความเห็น (0)

เพิ่มความเห็น

ความเห็น

By submitting the comment you agree that your personal data will be processed according to Mynewsdesk's Privacy Policy.