ติดตาม Epson Thailand

บทความ : พรินเตอร์สิ่งทอพลิกโฉมโลกแฟชั่น

ข่าวประชาสัมพันธ์   •   มิ.ย. 18, 2018 15:40 +07

ในขณะที่เทรนด์ความสวยความงามมาแล้วก็ไป แต่สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นกับวงการแฟชั่นในขณะนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงที่กว้างไกลไปมากกว่าเทรนด์ มันคือการปฏิวัติที่จะพลิกโฉมธุรกิจนี้ไปตลอดกาล ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์สิ่งทอระบบดิจิทัลที่เปลี่ยนรูปแบบการพิมพ์สิ่งทอแบบดั้งเดิมไปจนหมดสิ้น ทำให้เกิดความเป็นไปได้ในทุกขั้นตอนการออกแบบและผลิตสินค้าต่างๆ ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าแฟชั่น แต่รวมถึงเครื่องประดับและเฟอร์นิเจอร์ เหลือข้อจำกัดเพียงข้อเดียวเท่านั้น นั่นก็คือจินตนาการของตัวดีไซเนอร์เอง

เทคโนโลยีการพิมพ์สิ่งทอด้วยระบบดิจิทัล ช่วยเปิดทางให้แบรนด์สินค้าแฟชั่นสามารถยกระดับภาพลักษณ์ของแบรนด์ และตอบสนองต่อความคาดหวังของลูกค้าได้มากขึ้น เมื่อโลกแฟชั่นเปลี่ยนมาใช้การพิมพ์สิ่งทอด้วยระบบดิจิทัล จึงสามารถช่วยลดเวลาในการผลิต ซึ่งจะทำให้คอลเล็คชั่นล่าสุดจากแคทวอล์คสามารถส่งตรงไปถึงร้านค้าได้เร็วขึ้น สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งของการพิมพ์สิ่งทอด้วยระบบดิจิทัลนั่นก็คือ ดีไซเนอร์ยังสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้ตามความชื่นชอบส่วนบุคคล ซึ่งสอดคล้องกับลักษณะความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่มีความเป็นปัจเจกชนสูงขึ้นมาก

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้ผลิตพรินเตอร์สิ่งทอด้วย ระบบดิจิทัลชั้นนำของโลกกล่าวว่า “วิธีการพิมพ์แบบดั้งเดิมนั้นใช้ระบบซิลค์สกรีน ซึ่งเป็นกระบวนการที่มีต้นทุนสูง ใช้พื้นที่ในการเตรียมงาน ใช้แรงงาน รวมถึงช่างฝีมือจำนวนมาก ยิ่งไปกว่านั้นการพิมพ์สำหรับหนึ่งออร์เดอร์ อาจ จะต้องใช้เวลานานหลายสัปดาห์ ซึ่งข้อจำกัดต่างๆ ในการผลิตผ้าแบบเดิมเหล่านี้ส่งผลให้การสร้างสรรค์และ ออกแบบลายผ้าของดีไซเนอร์ถูกจำกัดไปด้วย”

“แต่ในปัจจุบัน เราพัฒนาการพิมพ์สิ่งทอด้วยระบบดิจิทัลที่มีรูปแบบแตกต่างไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง พรินเตอร์ดิจิทัลสามารถรองรับงานผลิตจำนวนน้อยได้ ทั้งยังพิมพ์ลวดลายและสีสันได้หลากหลายตามความต้องการ มีดีไซเนอร์จำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่หันมาใช้ภาพดิจิทัลทั้งภาพถ่ายและภาพวาดเป็นต้นฉบับในการออกแบบลวยลายของผ้า ในขณะที่การพิมพ์สิ่งทอแบบซิลค์สกรีนมีข้อจำกัดในเรื่องการใช้สีได้เพียง 6-8 สีต่อชิ้นงาน แต่การพิมพ์สิ่งทอในระบบดิจิทัลนั้นสามารถรองรับจำนวนสีได้ไม่จำกัด รวมถึงดีไซเนอร์ยังสามารถเลือกใช้ผ้าในการพิมพ์ลายได้หลากหลายยิ่งขึ้น ทั้งผ้าโพลีเอสเตอร์ ผ้าฝ้ายผสม ผ้าไลครา ผ้าไหม ผ้าไนลอน และวัสดุ อื่นๆ อีกมากมาย พรินเตอร์สิ่งทอจึงไม่เพียงแต่ช่วยยกระดับแบรนด์สินค้าแฟชั่น แต่ยังช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับดีไซเนอร์อีกด้วย ดังนั้นดีไซเนอร์จึงไร้ซึ่งอุปสรรคการขวางกั้นจินตนาการอีกต่อไป”

“ปัจจุบัน พรินเตอร์สิ่งทอของเอปสันในรุ่น SureColor F-Series ได้เข้าไปอยู่ในวงการแฟชั่นอย่างเต็มตัว และได้รับการยอมรับจากดีไซเนอร์ชื่อดังในหลายประเทศ การได้เป็นส่วนหนึ่งในการปฏิวัติธุรกิจแฟชั่น ทำให้บริษัทฯ ไม่หยุดที่จะพัฒนาเทคโนโลยีการพิมพ์สิ่งทอระบบดิจิทัลในทุกส่วน ทั้งระบบหัวพิมพ์ PrecisionCore ที่มีความแม่นยำสูง สามารถพิมพ์งานได้เร็วและติดต่อกันได้นานโดยไม่ติดขัด หรือหมึกพิมพ์ UltraChrome DG ที่ให้สีสันสวยงาม มีมิติสมจริง” นายยรรยง กล่าว

นอกจากแบรนด์สินค้าแฟชั่นทั่วไปแล้ว ผู้ผลิตสินค้ารายย่อยก็ยังได้ประโยชน์จากโอกาสและความคล่องตัวทางธุรกิจที่เพิ่มมากขึ้นจากเทคโนโลยีการพิมพ์สิ่งทอด้วยระบบดิจิทัล รวมถึงยังสามารถเพิ่มความหลากหลายให้กับธุรกิจ เนื่องจากพรินเตอร์สิ่งทอใช้ได้กับสินค้าหลายชนิด อาทิ สิ่งทอ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ เฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน เป็นต้น

อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงเพราะสามารถสั่งพิมพ์งานตัวอย่างมาให้ลูกค้าตรวจดูให้แน่ใจว่าตรงตามความต้องการก่อนจะสั่งผลิตจริงในล็อตใหญ่ ผู้ผลิตยังสามารถผลิตสินค้า made-to-order ในแบบและจำนวนที่ลูกค้าเป็นผู้เลือกเองได้ ทั้งยังสามารถส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นพรินเตอร์สิ่งทอจึงเป็นมากกว่าเทรนด์และเทคโนโลยีด้านการพิมพ์ แต่กลายมาเป็นโซลูชั่นทางธุรกิจ ที่จะช่วยสร้างความได้เปรียบและโอกาสทางธุรกิจ รวมถึงยังสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์สินค้า และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าไปพร้อมกัน

เกี่ยวกับเอปสัน

เอปสันคือผู้นำด้านนวัตกรรมสำหรับภาพ ด้วยผลิตภัณฑ์อันหลากหลาย ตั้งแต่อิงค์เจ็ท พรินเตอร์ และ 3LCD โปรเจคเตอร์ นาฬิกา ไปจนถึงหุ่นยนต์แขนกลสำหรับอุตสาหกรรม เอปสันมุ่งมั่นที่จะก้าวไปให้เหนือกว่าจินตนาการของลูกค้าที่มีอยู่ทั่วโลก ด้วยการมอบคุณค่าจากเทคโนโลยีที่มีขนาดกระทัดรัด ประหยัดพลังงาน และมีความแม่นยำสูงแก่ลูกค้าในกลุ่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น องค์กร ธุรกิจ ผู้ใช้ตามบ้าน กลุ่มพาณิชย์ และอุตสาหกรรม ภายใต้การนำของ ไซโก้ เอปสัน คอร์ปอเรชั่น ที่ประเทศญี่ปุ่น กลุ่มบริษัท เอปสันมี ทีมงานมากกว่า 76,000 คนใน 87 สาขาทั่วโลก และมีความภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อม และช่วยเหลือชุมชนในทุกประเทศที่เอปสันได้เข้าไปดำเนินธุรกิจ

http://global.epson.com/

เกี่ยวกับ เอปสัน สิงคโปร์

ตั้งแต่ปี 2525 เป็นต้นมา เอปสันได้เข้าไปมีบทบาทในตลาดสำคัญๆของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาค คือ เอปสัน สิงคโปร์ ซึ่งต่อมาได้ขยายขอบเขตการดูแลพื้นที่ออกไปครอบคลุม 11 ประเทศ โดยรับผิดชอบด้านการจำหน่ายผลิตภัณฑ์อันทันสมัยของเอปสันให้แก่ลูกค้าองค์กรและบุคคลทั่วไป ควบคู่ไปกับการให้การสนับสนุนลูกค้าทางด้านต่างๆ ผ่านเครือข่ายที่สมบูรณ์พร้อมของบริษัทฯ อันประกอบด้วยศูนย์บริการ 500 แห่ง โซลูชั่นเซ็นเตอร์ 7 แห่ง และโรงงานผลิต 7 แห่ง

http://www.epson.com.sg


เกี่ยวกับเอปสัน ประเทศไทย

บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในเดือนตุลาคม 2533 โดยครอบคลุมการบริหารตลาดประเทศไทย กลุ่มประเทศ CLM และปากีสถาน ปัจจุบัน เอปสัน ประเทศไทย มีพนักงาน 126 คนและเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย 131 แห่งทั่วประเทศ สินค้าเอปสันได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้นำในตลาดสินค้าไอที มีความทนทาน และฟังก์ชั่นการทำงานที่ดีเยี่ยม โปรเจคเตอร์เอปสันซึ่งใช้เทคโนโลยี 3LCD และ E-TORL ลิขสิทธิ์ของเอปสันได้เจาะตลาดประเทศไทย และขยายสัดส่วนการตลาดอย่างรวดเร็ว พรินเตอร์เอปสันได้รับการพิจารณาว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำในทุกตลาด ตั้งแต่ในกลุ่มมืออาชีพ กลุ่มลูกค้าองค์กร และกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป ในขณะที่บริษัทฯ ยังคงคุณภาพมาตรฐานอันดีเยี่ยมของสินค้าและการบริการเหนือระดับ เอปสันจะยังคงคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม

http://www.epson.co.th

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ :

เอปสัน ประเทศไทย
วิสาข์ ธนวิภาคย์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร: 0-2685-9888 ต่อ: 870

แฟกซ์: 0-2670-0669

อีเมล์: wisa.t@eth.epson.co.th

รัตนะ ปิยะกุลดำรง หัวหน้างานอาวุโสฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร: 0-2685-9888 ต่อ: 849

แฟกซ์: 0-2670-0669

อีเมล์: rattana.pi@eth.epson.co.th

พิสิฏฐา ขจรพิพัฒน์ หัวหน้างานอาวุโสฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร: 0-2685-9888 ต่อ: 875

แฟกซ์: 0-2670-0669

อีเมล์: phisittha.k@eth.epson.co.th

บริษัท พีอาร์พีเดีย จำกัด
ชัยวัฒน์ สิมะวัฒนา ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ มือถือ: 08-9811-7937

อีเมล์: cwprpedia@gmail.com

ปาณิศา ใจรักษาธรรม ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ โทร: 06-153-51644

อีเมล์: naprpedia@gmail.com

ความเห็น (0)

เพิ่มความเห็น

ความเห็น

By submitting the comment you agree that your personal data will be processed according to Mynewsdesk's Privacy Policy.